Tính năng Namedrop trên iOS 17: Chia sẻ thông tin liên lạc nhanh chóng

NameDrop là gì?

Bạn đã từng gặp vấn đề khi muốn chia sẻ thông tin cá nhân như số điện thoại, địa chỉ email hoặc ảnh đại diện với người khác chưa? Bạn có phải dành thời gian để nhập thông tin một cách thủ công, gửi tin nhắn hoặc phải tìm kiếm ứng dụng của bên thứ ba để chuyển dữ liệu không? Nếu là vậy, thì bạn sẽ rất hứng thú với tính năng NameDrop trên iOS 17. Đây là một công cụ hiệu quả giúp đơn giản hóa việc chia sẻ thông tin liên hệ giữa các thiết bị Apple.

NameDrop là gì?

NameDrop, một thành phần tích hợp trong AirDrop, đem đến khả năng cho phép hai người dùng sử dụng iPhone chạy trên hệ điều hành iOS 17 chia sẻ thông tin liên hệ một cách dễ dàng. Điều này chỉ đơn giản cần bạn đặt hai chiếc iPhone cùng nhau và lựa chọn tệp tin mà bạn muốn chia sẻ. Việc truyền tải thông tin sẽ diễn ra tức thì và hoàn toàn tự động, ngay cả khi bạn không cần phải nói hay ghi lại bất cứ điều gì.

NameDrop được ra mắt tại Hội nghị Nhà phát triển Toàn cầu (WWDC) năm 2023, là một trong những tính năng mới xuất hiện trong iOS 17, phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple dành cho iPhone và iPod. Mặc dù phiên bản chính thức của iOS 17 được dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 9 năm 2023, người dùng đã có thể trải nghiệm tính năng NameDrop bằng cách cài đặt phiên bản iOS 17 Public Beta hoặc iOS 17 Developer Beta để trước.

NameDrop là gì?
NameDrop là gì?

Lợi ích của NameDrop

Việc sử dụng NameDrop trên iOS 17 mang lại một số lợi ích đáng chú ý sau đây:

  • Dễ dàng chia sẻ thông tin liên hệ: Bạn không cần phải tìm kiếm bạn bè trên AirDrop hoặc tìm kiếm qua danh sách các thiết bị Apple. Chỉ cần đưa hai thiết bị lại gần nhau và bạn có thể chia sẻ dữ liệu một cách nhanh chóng.
  • Chia sẻ thông tin liên hệ và Poster liên hệ: NameDrop không chỉ hỗ trợ việc chia sẻ thông tin liên hệ giữa hai điện thoại, mà còn tích hợp tính năng Contact Poster trên iOS 17. Tính năng này cho phép bạn tùy chỉnh hình ảnh, biểu tượng cảm xúc, kiểu văn bản và màu sắc của cuộc gọi để tạo ra thông tin liên hệ cá nhân hóa và độc đáo.
  • Bảo mật và sự riêng tư: NameDrop sử dụng công nghệ Bluetooth và Wi-Fi để kết nối hai thiết bị và truyền dữ liệu. Quá trình này được mã hóa và đảm bảo bằng Apple ID, không yêu cầu đăng nhập vào bất kỳ dịch vụ nào hoặc chia sẻ thông tin cá nhân với bất kỳ bên thứ ba nào.
Lợi ích của NameDrop
Lợi ích của NameDrop

Cách sử dụng NameDrop trên iOS 17

Để tận dụng NameDrop, hãy thực hiện các bước sau đây:

  • Kiểm tra tính năng NameDrop có được hỗ trợ trên iPhone hoặc Apple Watch của bạn.
  • Mở Control Center, chọn AirDrop, sau đó chọn People để kích hoạt AirDrop trong vòng 10 phút. (Cả hai thiết bị cần thực hiện điều này.)
  • Đặt iPhone của bạn gần iPhone hoặc Apple Watch của người khác để chia sẻ thông tin liên lạc.
  • Khi được yêu cầu, chọn chia sẻ số điện thoại, địa chỉ email hoặc hình ảnh, sau đó bấm “Chia sẻ.”
  • Nếu người nhận chấp nhận tin nhắn, bạn sẽ nhận thông báo xác nhận chuyển dữ liệu thành công.
Cách sử dụng NameDrop trên iOS 17
Cách sử dụng NameDrop trên iOS 17

NameDrop là một tiện ích mới trong iOS 17, giúp người dùng chia sẻ thông tin liên hệ một cách nhanh chóng và thuận tiện. Đây là một phần của AirDrop, cho phép hai người dùng iPhone chạy iOS 17 chia sẻ thông tin liên hệ chỉ bằng cách đặt hai chiếc iPhone cạnh nhau và chọn tệp cần chia sẻ. Bạn có thể trải nghiệm trước tính năng này bằng cách tải iOS 17 Public Beta hoặc iOS 17 Developer Beta. Bên cạnh NameDrop, iOS 17 còn cung cấp nhiều tính năng và cải tiến khác dành cho người dùng iPhone. Chúc bạn thành công!

Gợi ý  Dịch Vụ Phát Hành Game OKVIP – Giải Trí Đa Nền Tảng